Bật mí cách chọn màu sắc sàn gỗ theo phong thủy

Mr Long 26/06/2017

Có "Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Hòa" Bạn sẽ Thành Công.

Vậy làm thế nào để có được Địa Lợi, hãy đọc bài viết này!

----------------------------

 

🎯Áp dụng nguyên lý Ngũ Hành tương sinh, tương khắc nhằm lợi dụng sức mạnh của các nguyên tố thiên nhiên phục vụ cho mục đích của con người đã gắn liền với nền văn hóa Phương Đông từ rất lâu rồi.

 

🎯Tuy nhiên việc tự áp dụng nguyên lý vào trong cuộc sống thì không phải ai cũng hiểu và làm được. Qua bài viết này Sàn Gỗ Đạt Thành hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thể hiểu và áp dụng thuật Phong Thủy cho chính mình nhằm mục đích cầu bình an, hưng vượng.
----------------------------


🎨Màu sắc trong phong thủy chủ yếu hướng đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tác động vào ngôi nhà.

 Theo nguyên lý Ngũ Hành, môi trường gồm 5 yếu tố và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng. Màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thuỷ được áp dụng trong kiến trúc ngày nay.


👉Kim (kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Bạn mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).


👉Mộc (cây cỏ): màu xanh, màu lục. Bạn mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

 


👉Thuỷ (nước): màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đeni, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).


👉Hoả (lửa): màu đỏ, màu tím. Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).


👉Thổ (đất): màu nâu, vàng, cam. Bạn mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

 

 

----------------------------


Chỉ cần áp dụng những bước đơn giản như này bạn đã có thể lợi dụng sức mạnh của Phong Thủy khiến cuộc sống trở nên viên mãn hơn nữa.


Hãy like (y) & share nếu bạn thấy bài viết này có ích cho mọi người nhé


Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với chúng tôi: 0987.688.889

Share :

Viết bình luận của bạn